Sơn nước giá rẻ chính hãng

Sơn nước giá rẻ: Sơn nước hay sơn tường là sản phẩm không thể thiếu trong ngành xây dựng, một ngành mà ở Việt Nam tốc độ phát triển cực kỳ nhanh chóng, các ngôi nhà, công trình thế kỷ thi nhau mọc lên tô điểm cho bức tranh kinh tế mạnh mẽ của đất nước thời kỳ đổi mới. Đối với cá nhân, gia đình bạn, ngôi nhà là sản phẩm của mồ hôi, xương máu, của cả con tim, tâm huyết, phấn đấu trong một thời gian dài. Việc trau chuốt, trang trí cho tâm huyết của mình là một nhu cầu chính đáng. Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay có rất nhiều hãng, loại sơn khác nhau, đa dạng về giá thành, chất lượng và mẫu mã. Sơn TADAPHA sẽ giúp bạn tìm hiểu một bức tranh tổng thể về sơn nước ở Việt Nam hiện nay.

Mục lục bài viết:

 • – Sơn nước là gì?
 • – Thành phần cơ bản của sơn nước?
 • – Quy trình sản xuất sơn nước?
 • – Cách sử dụng sơn nước hiệu quả (độ phủ và tuổi thọ)?
 • – Sơn nước giá rẻ – đánh giá theo tiêu chí nào?
 • – Sơn nước giá rẻ có phải là sơn cỏ?
 • – Sơn nước giá rẻ, chất lượng tại Việt Nam?

1. Sơn nước là gì?

            Trong khoa hoc, có thể nói sơn nước là một hỗn hợp đồng nhất giữa chất tạo màng liên kết và chất tạo màu, chúng liên kết bền vững với nhau. Tùy theo chất lượng của mỗi loại sơn, dòng sơn mà số lượng, chất lượng của các chất và phụ gia điều chỉnh cho phù hợp. Tính chất vật lý, hóa học của các dung dịch này rất quan trọng, tạo nên sự kết dính, bám dính bền vững trên nhiều loại bề mặt khác nhau, bảo vệ vật liệu, chống chọi với tác động của môi trường, kéo dài tuổi thọ công trình. Vì vậy, công dụng của sơn nước mang cả ý nghĩa bảo vệ và trang trí.

            Như vậy, sơn nước là một hỗn hợp đồng nhất, có đặc tính liên kết bền vững giữa chất tạo màng và chất tạo màu. Dùng để bảo vệ vật liệu, trang trí, và chức năng khác như chống nóng, chống thấm…

sơn nước giá rẻ
sơn chống thấm

2. Thành phần cơ bản của sơn nước?

            Thành phần cấu tạo nên sơn nước của tất của các loại sơn, dòng sơn. Cả các hãng sơn trong và ngoài nước đều gồm:

 • Chất kết dính (hay còn gọi là chất tạo màng)
 • Bột màu, bột độn, chất phụ gia
 • Dung môi.

Cùng tìm hiểu 3 loại thành phần này nhé:

            – Chất kết dính: là dạng vật chất có thể tạo ra màng kết dính bền vững giữa bột màu, bột độn, chất phụ gia với bề mặt vật chất sử dụng sơn nước. Mỗi loại sơn, dòng sơn và công dụng chủ yếu của sản phẩm sơn, các nhà sản xuất nghiên cứu tạo ra chất kết dính khác nhau (ứng dụng công nghệ, nồng độ, chất lượng…). Và đây cũng là yếu tố quyết định chất lượng, giá thành của sản phẩm sơn nước.

            – Bột độn (Extender): Ngoài công dụng kết dính, để tăng thêm chất lượng sản phẩm ở một số tính năng mà một số công trình yêu cầu như độ bóng, độ cứng, độ mượt của bề mặt sau khi sử dụng sơn. Hoặc tính hiệu quả trong quá trình thi công, kiểm soát độ lắng… Một số chất độn như Carbonate calcium, Kaoline, Oxiline titan, Talc… được các nhà sản suất sơn bổ sung một cách hợp lý vào hỗn hợp đồng nhất tạo nên sản phẩm sơn nước.

            – Bột màu (Pigment): Chức năng chính là tạo màu sắc cho sơn nước, tùy vào chất lượng của bột màu, nó còn quyết định, ảnh hưởng rất lớn đến một số tính chất như độ bóng, độ bền màu của sơn nước. Màu có 2 loại: Màu vô cơ (màu tự nhiên) có tông màu xỉn, thường tối hơn nhưng độ phủ cao, khả năng bền màu tốt theo thời gian; Màu hữu cơ (màu tổng hợp) có đặc điểm tạo tông màu sáng hơn nhưng khả năng bền màu thấp hơn, độ phủ thấp.

            – Chất phụ gia: Chiếm tỷ lệ nhỏ trong hỗn hợp tạo nên sơn nước, nhưng mang ý nghĩa rất lớn về khả năng bảo quản và một số tính chất đặc trưng của màng liên kết.

            – Dung môi: là chất hòa tan nhựa hay pha loãng sơn. Đặc tính nhựa trong sơn sẽ quyết định loại dung  môi sử dụng.

3. Quy trình sản xuất sơn nước

            Hầu hết các sản phẩm sơn nước đều trải qua 04 quy trình để tạo nên dung dịch hoàn chỉnh, sãn sàng cho việc đóng thùng theo quy chuẩn của nhà sản xuất. Cụ thể 4 quy trình đó như sau:

 • Premix: là quá trình trộn sơ bộ nhằm tạo hỗn hợp đồng đều, giúp quá trình nghiền đạt kết quả tốt.
 • Nghiền: là quá trình tạo ra hạt đạt độ mịn theo quy chuẩn.
 • Letdown: là quá trình pha loãng các hỗn hợp, hoàn thiện hỗn hợp theo quy chuẩn.
 • Lọc: giúp loại bỏ các tạp chất trong sản phẩm sơn nước.

4. Cách sử dụng sơn nước hiệu quả (độ phủ và tuổi thọ)?

            Sản phẩm sơn nước có chất lượng tốt hay không chỉ quyết định phần nào tính hiệu quả khi sử dụng sơn nước. Chúng ta đang nói đến độ phủ và tuổi thọ của lớp sơn phủ trên bề mặt vật liệu cần trang trí hoặc bảo vệ. Vậy yếu tố nào quyết định những vấn đề đó. Chính là 4 yếu tố sau đây:

 • Xử lý bề mặt vật liệu.
 • Lựa chọn sản phẩm có công dụng phù hợp tiêu chí đặt ra.
 • Chất lượng sản phẩm sơn.
 • Quá trình tiến hành sơn, kỹ năng xử lý của thợ sơn.

            Một trong 4 yếu tố trên không tốt sẽ ảnh hưởng rất lớn đến độ phủ của sơn (giúp tiết kiệm chi phí) và tuổi thọ của bề mặt sơn trên vật liệu cần bảo vệ, trang trí bằng sơn nước. Trong đó, yếu tố đầu tiên (xử lý bề mặt vật liệu: loại bỏ tạp chất; trám, trét, tạo bề mặt phẳng; lau sạch và để khô) đóng vai trò cực kỳ quan trọng. Quá trình thi công nếu xử lý bề mặt tốt sẽ giúp cho sự liên kết giữa chất tạo màng, chất tạo màu với vật liệu tốt hơn. Bề mặt mịn hơn tạo tính thẩm mỹ, và tiết kiệm chi phí sơn nước. Vì vậy, dù thi công sơn nước ở bề mặt là chất liệu gì, diện tích lớn hay nhỏ, bên trong hay bên ngoài thì xử lý bề mặt trước khi thi công sơn nước đóng vai trò then chốt.

5. Sơn nước giá rẻ – đánh giá theo tiêu chí nào?

            Sơn nước giá rẻ là mức giá khoảng bao nhiêu? với công nghệ tiên tiến, chuẩn quốc tế được ứng dụng tương ứng với giá thành hiện tại có thể coi là giá rẻ hay không? Chất lượng và công dụng của mỗi loại, mỗi dòng sơn theo yêu cầu trong thi công với giá thành sản phẩm có thể coi là rẻ hay không? Và giá tiền có phù hợp với đối tượng tiêu dùng? Rất khó để có thể đưa ra tiêu chí chính xác đánh giá một sản phẩm là rẻ. Tuy nhiên, theo Sơn TADAPHA, một sản phẩm sơn nước giá rẻ là sản phẩm được ứng dụng công nghệ tiên tiến, hiện đại theo chuẩn quốc tế, được sản xuất, đóng thùng trong nước, sản phẩm đa dạng về mẫu mã, màu sắc, công dụng. Giá bán cạnh tranh, phù hợp với số lượng lớn khách hàng tầm trung, khách hàng có chi phí thấp. Đó chính là sản phẩm sơn nước giá rẻ.

sơn nước giá rẻ
Sơn kháng muối cho vùng ven biển

6. Sơn nước giá rẻ có phải là sơn cỏ?

            “Sơn giá rẻ không phải là sơn cỏ – Nhưng sơn cỏ chắc chắn là sơn giá rẻ”. Giá thành của sản phẩm sơn nước được quyết định bởi chất lượng, công nghệ ứng dụng trong mỗi sản phẩm. Tuy nhiên, hiện nay các nhà sản xuất sơn trong và ngoài nước cơ bản có thể đánh giá có chất lượng tương đối đồng đều. Nhiều nhà sản xuất sơn trong nước cũng đã kịp thời ứng dụng những công nghệ tiên tiến, hiện đại vào sản phẩm của mình. Những công nghệ mà sản phẩm của các hãng sơn quốc tế đã và đang sử dụng. Với giá thành rẻ hơn, cạnh tranh hơn, điều đó tạo nhiều sự lựa chọn cho khách hàng, nhất đáp ứng nhu cầu của khách hàng có thu nhập trung bình, thấp cần loại sơn nước vừa có chất lượng tốt (theo tiêu chuẩn quốc tế), vừa có giá thành rẻ. Bạn có thể tìm đến các hãng sơn trong nước để có sự lựa chọn phù hợp:

7. Sơn nước giá rẻ, chất lượng tại Việt Nam

            Sơn TADAPHA cung cấp cho các bạn những sản phẩm sơn nước giá rẻ, phù hợp với đại đa số người tiêu dùng trong nước có thu nhập trung bình. Sơn nước giá rẻ không có nghĩa là sơn chất lượng thấp. Ngược lại, nhiều hãng sơn trong nước có rất nhiều dòng, nhiều loại sơn chất lượng rất tốt, được sản xuất trên dây chuyền hiện đại, ứng dụng công nghệ tiên tiến hàng đầu của ngành sơn nước (công nghệ Hybrid Nano phân tử bạc) như các hãng sơn quốc tế. Màu sắc và mẫu mã đa dạng, nhiều sản phẩm chuyên dụng (sơn nước kháng muối cho vùng ven biển….). Tất cả sản phẩm đều được thông qua một dây chuyền sản xuất hiện đại, quản lý nghiêm ngặt, tiết kiệm tối đa chi phí cho mọi công trình.   Ngoài ra, Sơn TADAPHA còn sản nhất nhiều loại sản phẩm sơn nước cao cấp, phục vụ đầy đủ yêu cầu của các công trình, nhà thầu khó tính nhất.

sơn nước giá rẻ
Sản phẩm sơn cao cấp

Hy vọng với một số thông tin trên, Sơn TADAPHA có thể giúp bạn hiểu hơn về sơn nước. Từ đó có thể tự trang bị kiến thức trước khi thi công căn nhà của bạn.